Chạm vào số điện thoại để gọi Thám Tử

0828.228.078 0963.801.303

Tư Vấn Pháp Luật Vợ Ngoại Tình Có Được Quyền Nuôi Con Hay Không?

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

Vợ ngoại tình có được quyền nuôi con không? Chồng nên làm gì để giành quyền nuôi con khi vợ ngoại tình? Pháp luật cho quyền nuôi con là gì? Những vấn đề trên sẽ được thám tử Quốc Tín tư vấn và giải đáp trong bài viết dưới đây.

>>> Tham khảo thêm:

Quyền nuôi con theo pháp luật

Theo điều 81 Luật hôn nhân gia đình 2014 quy định về việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con sau khi ly hôn có những ý chính như sau:

Vợ ngoại tình có được quyền nuôi con hay không?
 • Sau ly hôn, bố mẹ vẫn có quyền và nghĩa vụ chăm sóc và nuôi dưỡng con chưa thành niên. Hoặc con đã thành niên nhưng mất năng lực hành vi dân sự. Hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi bản thân. (Theo quy định của Luật hôn nhân, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan).
 • Vợ hoặc chồng có thể thỏa thuận với nhau về việc nuôi con sau khi ly hôn. Trường hợp không thoả thuận được thì Tòa án sẽ quyết định giao con cho một bên. Con từ đủ 7 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng, mong muốn của con.
 • Đối với con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ để trực tiếp nuôi. Nếu mẹ không đủ điều kiện để nuôi dưỡng và giáo dục con sẽ không có quyền nuôi con. Hoặc vợ chồng có những thỏa thuận khác phù hợp với điều kiện, lợi ích của con.

Nếu trường hợp vợ ngoại tình có được quyền nuôi con

Nếu người vợ ngoại tình muốn được nuôi con cần phải chứng minh được những yếu tố dưới đây:

Chứng minh khả năng kinh tế: Người mẹ cần có thu nhập ổn định và nghề nghiệp ổn định.

Chứng minh thời gian chăm sóc con: Đủ thời gian chăm sóc con thì con mới cảm nhận được sự yêu thương và che chở từ người mẹ.

Chứng minh về nhân phẩm và đạo đức: Tòa án xem xét đến cách giáo dục và lối sống lành mạnh của mẹ. Nếu thường xuyên đánh đập con hay có xích mích với mối quan hệ ngoài xã hội thì Tòa án sẽ không công nhận quyền nuôi con.

Chứng minh điều kiện về môi trường sống: Người vợ khi nuôi con phải đảm bảo được môi trường sống lành mạnh. Tránh xa những nơi thường xuyên xảy ra tệ nạn xã hội. Người mẹ phải tạo cơ hội cho con tiếp xúc trong các môi trường tốt giúp con phát triển toàn diện.

Vợ ngoại tình có được quyền nuôi con
Nếu trường hợp vợ ngoại tình có được quyền nuôi con hay không?

Xem ngay: Dịch vụ thuê thám tử điều tra theo dõi ngoại tình

Từ các vấn đề trên, có thể thấy rằng, vợ ngoại tình vẫn có quyền nuôi con. Khi người vợ không có khả năng chứng minh được kinh tế, thời gian, nhân phẩm, đạo đức và môi trường sống thì sẽ không được pháp luật trao quyền nuôi con. 

Tuy nhiên, ngoại tình là yếu tố về đạo đức, có hành vi lừa dối khi đã phản bội chồng. Vì vậy, việc ngoài tình là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến quyền giành nuôi con của người vợ bị thu hẹp.

>>> Click ngay: Dịch vụ thám tử điều tra trước hôn nhân

Nếu vợ ngoại tình chồng muốn giành quyền nuôi con nên làm gì

Ngoại tình có nghĩa là một người vợ đang có chồng nhưng vợ lại đi chung sống với người khác như vợ chồng. Người ngoại tình bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu. (Luật 1/9/2020).

Vợ ngoại tình có được quyền nuôi con
Người chồng cần làm gì để có quyền nuôi con khi vợ ngoại tình

Tìm hiểu: Cách điều tra thông tin số điện thoại

Vì vậy, để người chồng có quyền nuôi con khi vợ ngoại tình thì phải thu thập đầy đủ bằng chứng. Ngoài ra, cũng cần chứng minh khả năng nuôi con của mình.

Thu thập bằng chứng

Một số bằng chứng về việc vợ ngoại tình:

 • Tài liệu đọc được, có thể nghe được và nhìn được.
 • Dữ liệu điện tử.
 • Vật chứng.
 • Lời khai.
 • Biên bản được ghi kết quả thẩm định tại chỗ.

Chứng minh khả năng nuôi con của bản thân

 • Thu nhập hàng tháng của bản thân cần đảm bảo cho việc nuôi con.
 • Chỗ ở ổn định. Nếu chưa có chỗ ở đảm bảo sẽ không có quyền nuôi con.
 • Môi trường sống đảm bảo được sự phát triển tốt nhất về thể chất lẫn tinh thần cho con.
 • Có thời gian chăm sóc cho con. Người chồng phải sắp xếp được thời gian công việc và thời gian chăm con.
 • Con từ đủ 7 tuổi trở lên cần phải nghe nguyện vọng của con.

Đặt biệt, những “tật xấu” hay thời gian hạn chế là yếu tố trở ngại việc người chồng giành nuôi con. Người chồng thường có những hạn chế về thời gian vì họ còn phải lo lắng cho công việc và các mối quan hệ bạn bè bên ngoài.

Ngoài ra, cần cung cấp cho Tòa án những giấy tờ gồm: hợp đồng lao động, bảng lương, giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu đất,…

Các yếu tố trên là một trong những cách để chứng minh mình đủ điều kiện nuôi con sau ly hôn. Để đem lại được lợi ích cho con thì Toà án cần phải phân tích kỹ lưỡng để đưa ra quyết định.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn sẽ có được câu trả lời cho câu hỏi “Vợ ngoại tình có được quyền nuôi con hay không?”. Dù trong trường hợp nào, thám tử Quốc Tín hy vọng các cặp vợ chồng sẽ có những quyết định phù hợp và tốt nhất cho con của mình.

>>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí

  Chat zalo