Chạm vào số điện thoại để gọi Thám Tử

0828.228.078 0963.801.303

Mẫu đơn xin ly dị chuẩn

đánh giá post
đánh giá post

Cuộc sống hiện đại ngày nay có những điều mà chúng ta không thể lường trước được. Cuộc sống đang đẩy chúng ta đi đến với nhau rồi kết hôn trong sự chóng vánh mà chưa suy nghĩ chín chắn để rồi dẫn tới sự ly hôn để kết thúc. Vậy để viết một đơn xin ly dị như thế nào? Khi viết đơn xin ly dị chúng ta cần phải lưu ý điều gì? Qua bài này chúng ta được tìm hiểu thông tin về mẫu đơn xin ly dị

I. Cách viết mẫu đơn xin ly dị 

Khi khách hàng có nhu cầu muốn ly dị, chúng ta phải biết cách làm đơn ly dị cần viết  những gì. Phải thông qua điều gì cần phải biết quy trình thủ tục, mức án phí ly dị. Quyền nuôi con cũng như phân chia tài sản đặc biệt là soạn mẫu đơn xin ly dị.

Phần nội dung được viết trong đơn ly dị: nội theo như luật hôn nhân là gia đình yêu cầu phần nội dung đơn chúng ta cần phải ghi rõ lý do ly dị. Nguyên đơn có quyền ghi lại toàn bộ cuộc sống kết hôn giữa hai vợ chồng  đã xảy ra những gì mà dẫn tới ly dị như ngoại tình, bạo lực gia đình, cờ bạc,… Cuộc sống từ đâu mà phát sinh mâu thuẫn, lý do phát sinh mâu thuẫn từ vợ hay từ chồng. Ngoài ra còn phải kê khai rằng đã ly thân hay chưa từ thời gian kết hôn tới thời ly thân kéo dài bao lâu và từ thời gian ly thân tới hiện tại đã được bao nhiêu lâu.

Về vấn đề tài sản chung: khi kết hôn nếu có tài sản chung cần phải kê khai tất cả các tài sản chung đó ra. Nếu chưa phân chia được ta cần ghi rõ là chưa phân chia pháp luật sẽ dựa vào thông tin để phân chia một cách công bằng nhất, còn nếu tự thỏa thuận đôi bên thì cần ghi rõ là tự thỏa thuận. 

đơn xin ly dị

 Nội dung chi tiết trong đơn xin ly dị

Về vấn đề con chung: Nếu đã có con chung cần ghi đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, nguyện vọng muốn nuôi con (nếu có), nếu chưa có con chung thì ghi chưa có. Nếu hai bên đã thỏa thuận được việc ai sẽ là người nuôi con thì cần ghi rõ, còn nếu chưa thỏa thuận được việc nuôi con thì cần ghi chưa thỏa thuận được việc nuôi con. Kinh chưa thỏa thuận được việc nuôi con pháp luận sẽ dựa vào căn cứ cuộc sống của mỗi người về vấn đề kinh tế hai bên sẽ đưa ra kết luận rằng ai sẽ được quyền nuôi con. Không phải không giành được quyền nuôi con mà không có trách nhiệm , bên phía vợ (chồng) không giành được quyền nuôi con vẫn sẽ phải chu cấp cho đứa con đó tới khi nào đứa con đó đủ 18 tuổi mới hết nghĩa vụ và trách nhiệm.

Xem thêm: Dịch vụ thuê thám tử theo dõi ngoại tình

Về phần nợ chung: Trong thời gian kết hôn vợ và chồng cùng nhau có một số nợ ta cần ghi rõ tên chủ nợ, thời gian nợ và nợ bao nhiêu và cần phải phân chia nghĩa vụ trả tiền nợ trong đơn rằng ai sẽ là người trả nợ hoặc ai trả nhiều hơn. Nếu chưa thỏa thuận cần ghi chưa thỏa thuận được còn nếu thỏa thuận được rồi cùng cần phải chia rõ người vợ trả số tiền là bao nhiêu người chồng sẽ trả với số tiền là bao nhiêu cho người chủ nợ.

 Bản mẫu đơn chuẩn nên tham khảo

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

ĐỘC LẬP -TỰ DO- HẠNH PHÚC

 

Ngày..…tháng..…năm……ĐƠN XIN LY DỊKính gửi:………………………………………..

……………………………………………………………………………….

Tôi tên:………………………………

………………………………………………………………………………..

Năm sinh.:…………….

CCCD/CMND ………………….           nơi cấp/ ngày cấp:………………………..

Hiện nơi cư trú:………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………….

Số điện thoại:…………………………

Xin được ly dị với:………………………………………………..

Năm sinh:……………………….

CCCD/CMND:……………………           nơi cấp /ngày cấp:…………………..

Hiện nơi cư trú:……………………………….

……………………………………………………………………………………………..

Số điện thoại:…………………………………

Nội dung xin ly dị:………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………..

Về con chung:……………………………………….

………………………………………………………………………………………………

Về tài sản chung:…………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………….

Người làm đơn

(ghi rõ họ tên)

………………………

Trên đây là một mẫu đơn ly dị, nếu muốn thấy rõ hơn về đơn ly dị mẫu ta có thể tìm trên các trang mạng xã hội và có thể tải về để điền thông tin. 

II. Đơn xin ly dị đơn phương 

Ngoài những vấn đề thuận tình ly dị ta còn có những người đôi bên không thuận tình ly dị ta sẽ cần dùng đến đơn ly dị đơn phương. Chúng ta phải hiểu ly dị đơn phương khác với ly dị ở điểm nào? Những trường hợp nào để chúng ta làm thủ tục ly dị đơn phương? Ly dị đơn phương là dành cho những trường hợp chỉ một bên muốn đơn phương ly dị mà không cần cả hai bên thỏa thuận và đồng ý. 

Đơn ly dị đơn phương sẽ không có tên là đơn xin ly dị như thông thường nữa thay vào đó nó sẽ có tên là đơn khởi kiện. trước khi muốn ly muốn ly dị hai bên cần làm rõ quan điểm nếu thuận tình ly dị thì chúng ta sẽ làm cách thông thường. Nhưng nếu một trong hai không muốn ly dị mà người còn lại nhất quyết muốn ly dị chúng ta sẽ dùng cách khởi kiện ly dị. Đơn phương ly dị cũng có phần giống với đơn phương ly dị chúng ta cũng cần phải kê khai mẫu đơn ly dị. 

mẫu đơn xin ly dị đơn phương

Mẫu đơn xin ly dị đơn phương

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

ĐỘC LẬP -TỰ DO- HẠNH PHÚC

 

Ngày…..tháng……năm……

 

ĐƠN KHỞI KIỆN

Kính gửi:…………

Tôi tên:………..

Năm sinh.:…………….

CCCD/CMND …………           nơi cấp/ ngày cấp:……

Hiện nơi cư trú:……………

Số điện thoại:……….

Xin được ly dị với:……………

Năm sinh:……………

CCCD/CMND:………..           nơi cấp /ngày cấp:………..

Hiện nơi cư trú:………….

Số điện thoại:……….

Nội dung xin ly dị đơn phương:…..

Từ những lý do trên tôi đề nghị….

Về con chung:….

Về tài sản chung:……

Đề nghị tòa án……

 

                                                                                       Người viết đơn              

(ghi rõ họ và tên)           

……………….             

Về phần nội dung như phần trên ta cũng cần kê khai những gì xảy ra trong thời gian kết hôn. Tại sao lại dẫn tới những mâu thuẫn làm tan vỡ một gia đình do cả hai tạo nên và lý do tại sao lại đưa ra đơn kiện ly dị đơn phương. Lý do gì mà đối phương không thuận tình ly dị. Ta cần viết những nội dung đúng với thực tế. 

Về phần dành quyền nuôi con và tài sản chung chúng ta cũng cần kê khai đầy đủ những thông tin chi tiết cần thiết như một tờ đơn ly dị. 

Cũng như mẫu giấy ly dị đơn khởi kiện xin đơn phương cũng cần phải ghi rõ các vấn đề trong thời gian kết hôn đã xảy ra những việc gì. Khi những mâu thuẫn đó xảy ra tại sao mà đối phương lại không thuận tình ly hôn dẫn tới việc ly dị đơn phương. Mọi thứ kê khai cần được làm rõ ràng, mọi thứ đều là sự thật, không có sự dối trá. Nộp đơn khởi kiện ly dị đơn phương cần ra ra tòa án của địa phương cư trú để nộp.

Xem thêm: Cách điều tra thông tin số điện thoại 

III. Khắc phục khó khăn khi viết mẫu đơn xin ly dị

Ly dị là một vấn đề to lớn, nó không chỉ ảnh hưởng tới bản thân mà còn ảnh hưởng tới gia đình và cuộc sống sau này. Không ai khuyến khích ly dị mà lên cân nhắc xem chúng ta có lên kết thúc một mối quan hệ mà chúng ta đã dày công xây dựng hay không. Nếu đã chắc chắn chúng ta cần phải biết chúng ta cần lên làm gì, những cách thức làm sẽ như thế nào. 

Chúng ta cần tìm một luật sư giỏi và biết được những thông tin chúng ta cần. Một luật sư có thể giải thích cho những ta hiểu những luật chúng ta cần biết và làm theo. Họ sẽ giải thích cho ta những phần chưa hiểu trong bản mẫu giấy ly dịcách làm đơn ly dị. Họ sẽ giúp chúng ta giành được nhiều tài sản hơn hay giành quyền nuôi con khi chúng ta muốn. Và sẽ giúp ta làm những thủ tục để hoàn tất các thủ tục mà không gặp những trở ngại nào cả. Vậy bạn đã biết tới dịch vụ công ty nào uy tín để giúp bạn khi bạn chưa biết bắt đầu từ đâu.

Xem ngay: Công ty thám tử tại Hà Nội

Công ty thám tử Quốc Tín

Công ty Thám Tử Quốc Tín là một công ty thám tử chuyên nghiệp với công nghệ 4.0 đảm bảo chính xác, an toàn, bảo mật với giá thành rẻ nhất thị trường. Đến với công ty chúng tôi bạn sẽ không cần lo lắng rằng mình sẽ gặp khó khăn trong việc viết mẫu đơn xin ly dị hay mọi vấn đề để đơn phương ly dị. Nơi đây sẽ có những luật sư tài năng tư vấn miễn phí để giúp bạn để bạn có lợi thế giành quyền nuôi con, tài sản, trợ cấp. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua hotline. Xin chân thành cảm ơn!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí

    Chat zalo