Chạm vào số điện thoại để gọi Thám Tử

0828.228.078 0963.801.303

Khi Nào Nên Kết Thúc Một Mối Quan Hệ Tình Cảm?

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

Có bao giờ bạn tự hỏi khi nào nên kết thúc một mối quan hệ? Nếu có, chắc hẳn bạn đang cảm thấy bế tắc trong câu chuyện của tình cảm của chính mình. Hãy cùng xem những gợi ý dưới đây của thám tử Quốc Tín có giống với điều mà bạn đang trải qua. Từ đó tự trả lời câu hỏi và chọn cho mình một cách giải quyết tốt nhất nhé!

>> Tìm hiểu ngay:  Dịch vụ thuê thám tử điều tra theo dõi ngoại tình

Khi cả hai không còn cảm thấy được yêu trong chính mối quan hệ của mình

Có phải khi bắt đầu, tình cảm mà hai bạn dành cho nhau rất nồng ấm và cuồng nhiệt. Nhưng theo thời gian, những điều đó dần trở nên mờ nhạt, chán chường. Đó không phải là câu chuyện của một hai cặp đôi yêu nhau.

Khi nào nên kết thúc một mối quan hệ
Khi nào nên kết thúc một mối quan hệ

Nếu đã cùng nhau qua một quãng thời gian rất lâu, đôi khi bạn không biết được mình có còn đang yêu người đó hay không. Những lời hỏi thăm dần ít đi, những lần đi chơi trở nên tẻ nhạt. Thay vào đó là sự im lặng, cãi vã và vô tâm. Có phải bạn thường nghĩ rằng, người đó là của mình, bao lâu như vậy thì mãi là của mình. Đó không còn là tình yêu nữa mà chính là sự sở hữu và những thói quen. 

Nếu ngay cả bạn và đối phương đều không muốn thay đổi để cứu vãn mối quan hệ thì tốt nhất nên chấm dứt nó ngay. 

Khi bạn dần cảm thấy cho đi quá nhiều nhưng không nhận lại

Yêu và hy sinh là hai việc thường đi đôi với nhau. Không cách gì để hai con người xa lạ có thể ở bên nhau bằng cách hy sinh bản thân mình vì người kia. Người ta thường nói, trong một mối quan hệ, ai yêu nhiều hơn thì người đó hy sinh nhiều hơn. Nếu mỗi ngày trôi qua, chỉ có mình bạn luôn đứng sau quan sát, chăm sóc và làm cho người ấy vui thì thực sự quá mệt mỏi. Tình yêu tuy không phải là phép toán, nhưng luôn phải có sự công bằng.

Khi nào nên kết thúc một mối quan hệ
Tình yêu luôn phải có sự công bằng

Và nếu bạn đang là người hy sinh nhiều hơn, hãy dừng lại một chút, khác thường một chút và quan sát. Bạn quan sát xem người ta có nhận ra sự mệt mỏi của bạn, có nhận ra bạn đang mong chờ điều gì đó từ họ. Nếu đến lúc này, bạn vẫn không nhận lại được gì, chứng tỏ bạn là người thua cuộc. Vậy thì, hãy dừng mối quan hệ đó lại ngay và yêu thương chính bản thân mình nhiều hơn nữa.

Khi thời gian người ấy cho người khác còn nhiều hơn bạn

Có khi nào bạn ghen với chính bạn bè, người thân hay thậm chí là gia đình của đối phương hay không? Nếu có chắc hẳn bạn đang cảm thấy cô đơn trong chuyện tình cảm của mình. Những câu hỏi được đặt ra lúc này là người ta có còn yêu thương mình, muốn bên cạnh mình nữa hay không? Bất kể lý do là gì thì điều đó cũng cho thấy đối phương không còn cần bạn nữa.

Yêu nhau muốn bên cạnh nhau là điều hiển nhiên. Một khi cái hiển nhiên đó trở nên khác lạ thì chứng tỏ tình yêu đã không còn. Đừng cố cứu vãn mối quan hệ đó bởi chính bạn là người thiệt thòi. Họ không muốn bên cạnh bạn thì bạn nên tự giải thoát cho mình. Rồi bạn sẽ gặp được một người trân trọng bạn nhiều hơn. 

>>> Xem thêm: Chồng ngoại tình có nên ly hôn không? Đâu là cách giải quyết

Khi bạn chỉ là người thay thế, họ chưa quên được người cũ

Làm thế nào để biết người yêu mình chưa quên người cũ. Là khi họ luôn nói về những câu chuyện trong quá khứ, là khi họ so sánh bạn với chính người cũ. Những người chia tay khi vẫn còn yêu, họ thường sẽ cố tìm niềm vui mới để lấp vào khoảng trống mà người cũ để lại.

Và tiếc rằng bạn đang là cái bóng của người ta. Có thể họ vẫn quan tâm, chăm sóc và chiều chuộng bạn đấy. Nhưng hãy nghĩ xem đó có phải là tình yêu mà bạn đang mong? Nếu người bên cạnh bạn mỗi ngày nhưng lại giống như đang rất xa thì họ không xứng đáng với bạn. Từ bỏ chính là cách tốt nhất cho cả hai.

Khi nào nên kết thúc một mối quan hệ
Khi nào nên kết thúc một mối quan hệ

Khi tình cảm của bạn cho người kia đã cạn

Hết yêu một người có thể từ rất nhiều lý do. Không phải vì người thứ ba, không phải vì người kia thay đổi mà có khi chỉ là bạn không còn tình cảm với họ nữa. Khi đó, dù bên cạnh nhau mỗi ngày nhưng bạn không cảm thấy vui vẻ, không có được những cảm xúc như ngày đầu. Đó không phải là điều gì sai trái cả. 

Lúc này, đừng nên kéo dài mối quan hệ và gieo hy vọng cho đối phương. Vậy khi nào nên kết thúc một mối quan hệ? Lựa chọn một thời điểm thích hợp, thẳng thắn dừng lại là cách tốt nhất cho cả hai. Để lâu dài sẽ chỉ khiến bạn mệt mỏi và tăng thêm tổn thương cho đối phương. 

Khi nào nên kết thúc một mối quan hệ
Hết yêu thì nên dừng lại ngay

Khi cả hai không còn tiếng nói chung

Một điều chắc chắn là không có mối quan hệ nào bền lâu nếu không cùng tiếng nói chung. Cãi vã chỉ xảy ra khi hai bạn không còn sự thấu hiểu, cảm thông và nhường nhịn nhau. Bất kỳ điều gì diễn ra hàng ngày cũng khiến cho các bạn nảy sinh mâu thuẫn. 

Mâu thuẫn không khó để ngăn chặn, nhưng bạn có muốn hay không mới chính là vấn đề. Khi không còn tiếng nói chung tức là ai cũng muốn thể hiện cái tôi của mình ra. Vậy thì nếu có tiếp tục cũng không thể vui vẻ và hạnh phúc. Hãy thử trò chuyện và cùng nhau tìm cách giải quyết. Nếu sau đó mọi chuyện vẫn không tiến triển thì tốt nhất hãy nên kết thúc mối quan hệ đó ngay. 

Tình yêu luôn là câu chuyện của hai người. Và nếu bạn đang cảm thấy còn một mình trong mối quan hệ đó thì chứng tỏ nó đã nên dừng lại. Sự thật là không phải ai cũng biết khi nào nên kết thúc một mối quan hệ. Nhưng nếu bây giờ bạn đã nhận ra được điều đó thì hãy nghe theo lý trí của mình.

>>> Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí

    Chat zalo