Chạm vào số điện thoại để gọi Thám Tử

0828.228.078 0963.801.303

Dịch vụ thám tử điều tra thu thập chứng cứ

5/5 - (12 bình chọn)

Điều tra thu thập chứng cứ là một dịch vụ điều tra thám tử khá hot ở xã hội các nước phát triển như Âu, Mỹ và Nhật Bản. Ở Việt Nam, nhu cầu điều tra thu thập chứng cứ cũng đang có những tiến triển khởi sắc mới. Nhưng dịch vụ nổi trội hơn cả vẫn xoay quanh vấn đề điều tra về hôn nhân và ngoại tình.

1. Chứng cứ và phân loại chứng cứ

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ điều tra thu thập chứng cứ này, trước tiên bạn cần hiểu rõ về chứng cứ và các loại chứng cứ hợp pháp được pháp luật Việt Nam công nhận.Theo quy định điều 93 của bộ luật tố tụng dân sự 92/2015/QH13, chứng cứ là những gì có thật được cá nhân, cơ quan, tổ chức giao nộp được dùng làm căn cứ để xác định các tình tiết khách quan của một sự vụ nào đó.

Chứng cứ có thể ở dạng sau

Vật chứng:

Vật chứng là những vật dụng được đối tượng sử dụng, có lưu lại dấu vết không thể tranh cãi của đối tượng như dấu vân tay, mẫu máu, mẫu ADN. Vật chứng được xem là nguồn bằng chứng vô cùng quan trọng và xác thực của các vụ kiện và hồ sơ thám tử.

vat-chung-dieu-tra-thu-thap-chung-cu

Vật chứng của dịch vụ điều tra thu thập chứng cứ

 

Vật chứng của dịch vụ điều tra thu thập chứng cứ là những vật cụ thể được xác định, tồn tại ở dạng vật chất và có thể cân đo, đong đếm được. Vật chứng trong các vụ án trọng tội có thể là các công cụ gây án như dao, súng, rìu, vật sắc nhọn có thể gây sát thương, dây thừng, thuốc độc. Vật chứng trong các vụ trộm cắp có thể như là dấu vết phá khoá, các loại tài sản có giá trị như xe máy, laptop, điện thoại, đồng hồ, máy tính.

Tài liệu đọc được, nghe được, nhìn được, dữ liệu điện tử

Bên cạnh đó, chứng cứ còn là các dạng tài liệu như file đọc, pdf, các video hay các dạng thông tin dữ liệu có trên điện thoại và máy tính cá nhân. Đối với các thám tử điều tra, họ không chỉ có kiến thức chuyên sâu về tội phạm, điều tra hành vi tội phạm mà họ còn là một chuyên gia về máy tính. Có khả năng xử lý thông tin dữ liệu điện tử nhanh nhẹn, để thu thập chứng cứ một cách nhanh chóng.

Chứng cứ dưới dạng lời khai, file ghi âm

Các lời khai trực tiếp của nhân chứng là những người liên quan trực tiếp tới đối tượng được phỏng vấn trực tiếp và được ghi âm lại cũng là nguồn tài liệu chứng cứ rất đáng tin cậy của các vụ án và hồ sơ điều tra thám tử. Đa số các chứng cứ điều tra dạng này của điều tra thám tử đều là bắt chụp bí mật, đối tượng bị theo dõi không hề biết gì về sự tồn tại của các file ghi âm này.

Chứng cử ở dạng biên bản, hoá đơn thanh toán, biên nhận

Những chứng cứ là các biên bản, hoá đơn thanh toán hay biên nhận cũng được sử dụng tương đối phổ biến trong các vụ điều tra. Trên các hoá đơn này thường có rõ các thông tin về thời gian của sự kiện. Nên một khi nắm được các bằng chứng, nó cũng là cơ sở để kết tội một hành vi nào đó của đối tượng.

2. Mục đích của dịch vụ điều tra thu thập chứng cứ

Chứng cứ được sử dụng trong 100% các vụ án xét xử tại toà và nó là bằng chứng hữu ích để buộc tội phạm phải cúi đầu nhận tội trước pháp luật. Trong các quan hệ dân sự, bằng chứng là căn cứ để kết án các đối tượng tình nghi. Trong quan hệ  gia đình, chứng cứ còn giúp các thành viên trong gia đình làm rõ hành vi sai trái của người đó để tự họ đưa ra các giải pháp cho các thành viên trong gia đình. Chứng cứ cũng là đối tượng điều tra của dịch vụ thám tử điều tra thu thập chứng cứ.

 

tham-tu-dieu-tra-chung-cu

Mục đích của dịch vụ điều tra thu thập chứng cứ

 

Hình thức các loại tội phạm trong xã hội vô cùng đa dạng, đa phần các vụ án đều do cơ quan chức năng của Nhà Nước giải quyết. Nhưng trên thực tế, thời gian điều tra tại tòa cũng diễn ra khá lâu do thủ tục hành chính rườm rà và hồ sơ vụ án quá nhiều. Trong khi nhu cầu thuê thám tử để thu thập chứng cử ở nước ngoài vô cùng phổ biến. Thì đa số các cá nhân, tổ chức của Việt Nam vẫn chưa có thói quen sử dụng dịch vụ thám tử để thu thập chứng cứ.

Nhưng đây là một cách tương đối hiệu quả, giúp bạn có thể rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ tại tòa. Giảm các áp lực cả về tài chính và tinh thần cho bạn khi bạn gặp các vấn đề khó khăn liên quan đến các loại hình tội phạm. Các loại chứng cứ điều tra phân loại theo nhu cầu điều tra thu thập chứng cứ như sau

2.1 Chứng cứ điều tra các vụ trọng tội

Các loại hành vi trọng tội là các hành vi liên quan đến tội giết người, hành vi chính trị chống phá Đảng và pháp luật của nhà nước. Các tội phạm quốc tế về buôn lậu, buôn vũ khí, tàng trữ ma tuý trái phép với số lượng lớn. Tính chất điều tra của các vụ án nghiêm trọng cũng hết sức nguy hiểm. Nó có thể liên quan đến tính mạng của thám tử điều tra thu thập chứng cứ.

2.2 Chứng cứ điều tra các vụ trộm cắp tài sản

Các vụ án trộm cắp tài sản diễn ra rất phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Do lượng người tập trung đông, khiến việc điều tra tội phạm không dễ dàng. Khó khăn về kinh tế sẽ khiến các đối tượng làm liều. Sự phổ biến của các cửa hiệu cầm đồ, chợ đen lại dễ dàng tiếp cận. Một khi tài sản bị trộm cắp bị đưa đi tiêu thụ tại những nơi đây, dấu tích điều tra sẽ gặp vô số các khó khăn. Thời gian điều tra của các vụ trộm cắp tài sản càng được diễn ra nhanh chóng bao nhiêu thì tội phạm càng dễ bị bắt giữ bấy nhiêu.

2.3 Chứng cứ điều tra ngoại tình

Xét ở góc độ quan hệ xã hội cá nhân diễn ra ở quy mô nhỏ, loại hình điều tra ngoại tình còn tương đối dễ. Chỉ cần có nghiệp vụ theo dõi tốt, việc điều tra thu thập chứng cứ để đưa ra bằng chứng và manh mối ngoại tình chỉ là vấn đề sớm muộn mà thôi.

2.4 Chứng cứ điều tra tội phạm kinh tế

Trong xã hội kinh tế hiện nay, các hành vi bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, lừa đảo người mua hàng diễn ra khá phổ biến. Các tội phạm kinh tế liên quan đến làm giả chứng từ hồ sơ thuế để trốn thuế. Các công ty vay nợ ngân hàng rồi trốn nợ đang là những vấn đề tội phạm kinh tế nhức nhối trong xã hội. Để tố cáo các các công ty làm ăn phi pháp, các doanh nghiệp nên thuê các dịch vụ thám tử để điều tra doanh nghiệp, mau chóng đưa bộ mặt thật của các doanh nghiệp phi pháp ra trước pháp luật.

2.5 Chứng cứ điều tra tội phạm môi trường

Các vấn đề gây ô nhiễm môi trường cũng là một trong những nội dung được quan tâm trên phạm vi toàn cầu, ở bất kỳ một vùng lãnh thổ hay ở quốc gia nào. Việc đưa ra các chứng cứ để nhanh chóng ngăn chặn hành vi xâm phạm đến môi trường của các cá nhân và tổ chức và để bảo vệ môi trường. Là một yêu cầu cấp thiết của xã hội chung toàn nhân loại, không riêng của bất kỳ đất nước nào.

2.6 Chứng cứ điều tra tội phạm tôn giáo

Tội phạm tôn giáo là loại tội phạm tuyên truyền những lối sống văn hoá mê tín, dị đoạn. Dựa vào các giá trị tâm linh, để lừa đảo, chuộc lợi từ dân chúng. Nhờ vào dịch vụ điều tra thu thập chứng cứ, mà các loại tội phạm như vậy sớm bị đưa ra pháp luật xét xử.

 

tham-tu-dieu-tra-ton-giao

Điều tra thu thập chứng cứ tội phạm tôn giáo

 

2.7 Các loại chứng cứ khác về sử dụng bạo lực, đe dọa tinh thần, bắt cóc tống tiền

Các loại tội phạm khác có ảnh hưởng nguy hại cho xã hội và cộng đồng như tội phạm bạo lực, bắt cóc tống tiền, đe dọa tinh thần người khác. Là những loại tội phạm cần nhiều hơn sự tham gia ngăn chặn của xã hội. Điều tra thám tử thu thập chứng cứ là một giải pháp thông minh và có nhiều ý nghĩa nhân văn, đạo đức cho xã hội.

3. Thám tử Quốc Tín điều tra thu thập chứng cứ ra sao?

Quy trình điều tra thu thập chứng cứ ở Quốc tín diễn ra khá chặt chẽ. Ban đầu bạn cần gọi điện để nhận tư vấn miễn phí 24/7. Sau đó bạn lên lịch hẹn để được Quốc Tín thu thập thêm dữ liệu và thảo luận các điều khoản của hợp đồng. Hợp đồng sau khi được soạn thảo xong, sẽ in ra hai bản giao cho 2 bên giữ, có chữ ký đầy đủ của hai bên. Quốc Tín sẽ lên kế hoạch và phương án điều tra. Trong quá trình thu thập chứng cứ, công ty sẽ gửi các báo cáo định kỳ về tiến độ điều tra cho bạn. Dựa trên các báo cáo đó, mà bạn có thể có những yêu cầu riêng về tiến độ điều tra của từng vụ án.

Một lưu ý là bạn cần thanh toán 50% ngay khi hợp đồng được ký kết để đảm bảo cam kết của các bên khi tham gia vào hợp đồng.

Chi phí điều tra thu thập chứng cứ ra sao?

Tuỳ vào từng hồ sơ khách hàng, Quốc Tín sẽ báo giá trước để khách hàng chuẩn bị chi phí khi tham gia vào hồ sơ. Mức chi phí thấp nhất cũng rơi vào tầm 800.000/1 ngày điều tra. Bạn có thể tham khảo giá để quyết định có nên thuê dịch vụ thám tử điều tra thu thập chứng cứ hay không. Mọi nhu cầu thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo zalo để được hỗ trợ kịp thời. Hoặc theo địa chỉ liên hệ của công ty.

xem thêm :

 

 

Đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí

    Chat zalo